Chế biến món ăn như nhà hàng năm sao chỉ với đá muối ẩm thực

đá muối ẩm thực

Đá muối Hymalaya có thể được sử dụng rất hiệu quả trong việc nấu ăn. Trong đó, sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất chính là đá muối ẩm thực. Việc nấu ăn với đá muối ẩm thực mang lại một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Cùng tìm hiểu xem tại sao nó lại có tác dụng thần thánh đến vậy nhé!

1. Đá muối ẩm thực Hymalaya

Đá muối ẩm thực cũng được chế tác từ những tảng đá muối lớn được nhập từ dãy Hymalaya. Mạng tinh thể của đá muối cũng tương tự như kim cương. Do vậy nó có xu hướng giữ bất kỳ nhiệt độ trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, bởi vì có mạng tinh thể tương tự như kim cương nên nó cũng rất khó bị phá vỡ. Nên bạn có thể sử dụng một cách an toàn khi làm nóng hay lạnh ở nhiệt độ bất kỳ.

Đá muối nướng có thể dùng để nướng thịt, nướng rau củ quả, các loại hải sản,..,. Điểm đặc biệt của nó là thực phẩm không cần phải ướp qua bất cứ một gia vị nào mà vẫn có hương vị đậm đà, thơm ngon. Bởi trong quá trình nướng thức ăn, độ mặn vừa phải từ đá muối nướng sẽ thấm dần vào các nguyên liệu, làm món ăn thêm hoàn hảo và đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối với gia đình .

da muoi nuong 29

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm đá muối ẩm thực thì có thể tham khảo tại đây: Đá muối ẩm thực Hymalaya

2. Cách sử dụng đá muối ẩm thực

– Đối với nhà hàng: Với quy trình thực hiện bắt đầu bằng việc đầu bếp quán phải “khò” trước viên đá muối trên lửa nóng khoảng 3 tiếng đồng hồ để đạt đến độ nóng hoàn hảo. Sau đó, đá giữ nhiệt và khi bỏ thịt hoặc hải sản lên, món ăn sẽ chín đều trong tích tắc

– Hộ gia đình:

Bước 1: Làm Nóng Đá

– Làm sạch tấm đá muối bằng khăn khô trước khi sử dụng.

– Đặt tấm đá muối Himalaya trực tiếp trên bếp, trong lò hoặc nướng để nấu các món ăn nóng. Bắt đầu ở mức nhiệt độ thấp để cho tấm đá muối ấm lên khoảng 10 đến 15 phút trước khi tăng nhiệt độ.

Mạng tinh thể của muối có năng lượng khá cao, vì vậy nó sẽ có xu hướng giữ bất kỳ nhiệt độ bạn mang lại cho nó trong một thời gian dài.

Thứ nhất: Khi bề mặt tấm đá muối hoặc các tinh thể muối tự nhiên bốc hơi, những khối lượng lớn muối sẽ truyền đi với một vị mặn rất vừa phải.

Thứ hai: Số lượng cao các khoáng chất (1,2% lưu huỳnh, 0,4% canxi, 0,35% kali, 0,16% magiê, và 80 khoáng chất vi lượng khác) mang đến một hương vị nhẹ hơn và cung cấp đầy đủ muối cho thực phẩm của bạn.

Nhìn chung, khối đá muối làm việc tốt nhất khi bạn nấu ăn với nhiệt độ vừa phải.

nau-an-voi-da-muoi-am-thuc

Xem thêm: Bí Mật Cách Giảm Cân Với Muối Hồng Himalaya

Bước 2: Vệ sinh đá muối

– Sau khi tấm đá muối được sử dụng, dùng một que tre (hay bất kỳ vật dụng nào) để gạt bỏ bớt phần muối và thức ăn thừa còn dính lại trên mặt viên đá.

– Hãy để tấm đá nướng của bạn nguội hoàn toàn trước khi rửa. Tùy thuộc vào độ dày của tấm đá muối, điều này có thể mất vài giờ hoặc qua đêm. Rửa tấm đá muối của bạn khi nó vẫn còn ấm có thể làm hỏng bề mặt và làm giảm tuổi thọ tổng thể.

– Một khi phiến đá muối đã nguội, bạn cần phải rửa bề mặt để loại bỏ hoàn toàn bất kỳ thực phẩm nào còn sót lại hoặc dầu ăn. Sử dụng nước ấm và một cọ rửa để cọ rửa bề mặt.