Đá muối nướng Himalaya

đá muối nướng Himalaya

Trong các buổi tụ tập của bạn bè, người thân nhất là vào những ngày cuối tuần, ngày lễ món nướng luôn là món nằm trong danh sách hàng đầu. Nguyên nhân tạo nên sự hấp dẫn của món này không chỉ do ngon miệng mà nó còn giúp bầu không khí vui vẻ hơn.

Tuy nhiên, để cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh ung thư thì các bác sĩ khuyến cáo mọi người hạn chế ăn các món nướng.

Vậy tại sao lại có những khuyên này?

1. Nướng thật thành bệnh tật

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyến cáo không được nướng trên bếp gas. Bởi khi nướng thức ăn sống lên ngọn lửa thì hợp chất Glycate sẽ đi vào tế bào mạch máu làm tổn thương các tổ chức mô lành gây ra các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, khi nướng trên gas có thể tạo ra những chất trung gian mới gây đột biến tế bào và dẫn đến ung thư.

Trong những phương pháp nướng không chỉ được các bạn trẻ yêu thích mà mọi người ai ai cũng sử dụng đó là nướng bằng bếp than. Nhưng khi nướng trên bếp than thì độc tố gây ung thư cũng vẫn sẽ xuất hiện. Nhiều nghiên cứu đã chỉ rằng khi nướng trên than ở nhiệt độ 500 đến 600 độ C thì mỡ nhỏ xuống than hồng tạo ra các phân tử Hydrocarbure thơm đa vòng. Điều này hoàn toàn có khả năng gây ra nguy cơ tăng ung thư liên quan đến đường hô hấp.

đá muối nướng Himalaya

Xem thêm: Đá muối ẩm thực

Còn đối với các thiết bị điện tử như bếp điện, lò vi sóng có chức năng nướng cũng sản xuất ra chất AGE, amin thơm,.. dù ít nhưng vẫn có khả năng mắc các bệnh về tim mạch và ung thư.

2. Đá muối nướng – Giải pháp cho những tín đồ của món nướng

Trong đá muối có chứa đến 84/92 khoáng chất mà cơ thể cần cùng với vị mặn vừa phải từ đá muối khi nướng lên sẽ cho bạn một bữa ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Vị mặn của muối cùng những khóa chất sẽ hòa quyện cùng với thực phẩm nên khi nướng bạn không cần tẩm ướp nào trước cả. Hơn hết, quá trình nướng không sinh ra khói bụi, làm cháy thịt. Hoàn toàn không có một điều gì phải chê trách về công dụng của nó cả.

Tuy nhiên, đá muối nướng cũng không phải là vạn năng nên nó cũng có một tí xíu khuyết điểm. Chính là khi nướng bạn cần phải để ráo thực phẩm mới được nướng. Ngoài ra, khi nướng thì bạn không nên chọn những thực phẩm mà có thể ra nước trong quá trình nướng như mực,…

đá muối nướng Himalaya

Xem thêm: Đá muối nướng xẻ rảnh

Vậy là chúng ta đã hiểu tại sao thì nhiều chuyên gia lại khuyến cáo ít ăn các món nướng từ than và bếp ga. Để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình thì bạn có thể hạn chế việc ăn thịt nướng hoặc sử dụng đá muối nướng cho mỗi bữa tiệc của mình.