Cách thức chế biến thức ăn bằng muối hồng himalaya

muoi hong nuong thuc pham

Muối hồng Himalaya đã được rất nhiều các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp nỗi tiếng trên thế giới tin dùng bởi sự biến hóa gây bất ngờ trong cách thức chế biến, tạo ra những món ăn có hương vị độc đáo khó cưỡng và đặc biệt là cung cấp nguồn khoáng vi lượng rất có lợi cho sức khỏe. 

CÙNG MUỐI HỒNG HIMALAYA CHẾ BIẾN NHỮNG MÓN NGON ĐÃI CẢ NHÀ 

Thật là tuyệt vời phải không nào? Có rất nhiều cách chế biến từ muối hồng himalaya, nhưng trước tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu chung về muối hồng himalaya có những đặc tính gì nhé.

Mạng tinh thể của muối có năng lượng khá cao, vì vậy nó sẽ có xu hướng giữ bất kỳ nhiệt độ bạn mang lại cho nó trong một thời gian dài. Ngoài ra, do thiếu độ xốp hoặc độ ẩm (0,026%), các tấm đá muối có thể được sử dụng một cách an toàn khi làm nóng hoặc lạnh ở nhiệt độ bất kỳ, các chuyên gia đã thử nghiệm từ 18°C đến 483°C. Đồng thời, khi bề mặt tấm đá muối hoặc các tinh thể muối tự nhiên bốc hơi sẽ truyền đi với một vị mặn rất vừa phải. Đặc biệt hơn, số lượng cao các khoáng chất (1,2% lưu huỳnh, 0,4% canxi, 0,35% kali, 0,16% magiê, và 80 khoáng chất vi lượng khác) có trong muối sẽ bổ sung những hợp chất quan trọng và tốt nhất cho cơ thể. Muối Himalaya sẽ là một lựa chọn khôn ngoan cho những người đang có nguy cơ bị cao huyết áp.

Cách chế biến món ngon bằng muối hồng himalaya

Đối với muối hồng himalaya được du nhập về Việt Nam, hiện có một số loại như sau: hạt mịn, hạt trung, hạt to và tấm đá muối.

Muối hồng himalaya hạt mịn được dùng giống như muối ăn thường ngày, để tẩm ướp thực phẩm, nêm nếm thức ăn. Với hàm lượng khoáng chất vi lượng có trong muối hồng himalaya thuộc loại cao hơn các muối thông thường, cộng với sự tinh khiết tự nhiên từ hàng nghìn năm lịch sử sẽ mang đến cho người sử dụng những giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Muối hồng himalaya hạt trung thường dùng cho các món hấp: tôm hấp muối hồng, gà hấp muối hồng… Từ trước đến nay, món hấp luôn thu hút thực khách bởi vị ngọt ngon tự nhiên vẫn còn giữ lại sau khi được nấu chín, và không hề bị cháy khét do phải tiếp xúc trực tiếp với lửa. Để có thể hấp chín đồ ăn, cần có một vật truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt, mà đó chính là sở trường của muối hồng himalaya. Hấp bằng muối hồng himalaya sẽ làm cho món ăn thêm vị lạ, ngon miệng và an toàn.

Món ngon với muối hồng không thể không kể đến các món nướng đá muối hiện đang gây bão trong ẩm thực nướng Sài Gòn, một phương thức chế biến “mới mà không mới”. Đồ nướng đã được biến tấu sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có tấm đá muối, một chất liệu hoàn toàn tự nhiên. Nướng muối hồng sẽ mang đến một hương vị độc đáo, vị mặn tự nhiên, dịu nhẹ từ viên muối hồng thấm vào thức ăn. Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại hương thơm ngào ngạt, hấn dẫn, cùng vị ngọt tự nhiên từ đồ nướng loại một.

Với tấm muối hồng không chỉ có nướng mà còn có thể dùng lạnh  như sushi, phomai cà chua, hàu tươi ướp lạnh, trái cấy ướp lạnh… Những món lạnh khi sử dụng trên tấm muối hồng sẽ giữ được nhiệt độ lạnh rất lâu so với những bát chén thông thường. Đồng thời cũng thẩm thấu một vị mặn dịu nhẹ vào trong thức ăn, hòa quyện để tạo nên một sự mới lạ.

Chưa hết đâu nhé, các hãng sản xuất Socholate, kem cũng hay rắt những hạt muối hồng nhỏ lên sản phẩm của mình để mang đến trải nghiệm độc đáo cho sản phẩm.

Muối hồng himalay và những hình ảnh tuyệt vời

muoi-hong-nuong
tấm muối hồng himalaya
muoi hong nuong thuc pham
món-nướng-muối-hồng-himalay-ngon-bá-cháy
so co la da muoi
muối hồng himalaya: socholate
phi le ca hoi da muoi
muối hồng himalaya: sushi
muoi hong am thuc2
muối hồng himalaya: tấm đá muối
kem muoi 2
muối hồng himalaya : kem muối