Fall in love with Muối Hồng

den da muoi ty huu

TÌNH YÊU VỚI MUỐI HỒNG HIMALAYA

Từ khi bắt đầu tiếp xúc với muối hồng  Himalaya tôi đã yêu cái sắc màu tự nhiên của nó mất rồi. Màu hồng nhẹ nhàng pha lẫn màu cam nhạt cùng những hạt màu trắng tinh khôi, các màu sắc hòa quyện vào nhau tạo thành một thể thống nhất. Ngoài thế giới rộng lớn bao la kia, có biết bao nhiêu điều mới lạ, đặc sắc đợi ta khám phá. Từ trước đến giờ, trong suy nghĩ của tôi, muối chỉ là những hạt nhỏ trắng xóa, rất đổi bình thường. Nay được tiếp xúc với loại muối hồng đặc biệt này, tôi được mở rộng tầm mắt: muối có thể làm đèn trang trí, muối có thể dùng làm vật liệu xây dựng, muối là những tảng đá rắn chắc, màu sắc hấp dẫn.

Muối hồng, những sản phẩm độc đáo đầy cảm hứng nghệ thuật

Sản phẩm đầu tiên mà tôi tiếp xúc chính là đèn đá muối, hình ảnh chiếc đèn với hình thù khối đá tự nhiên, ánh sáng cam dịu tỏa ra nhẹ nhàng,ấm áp đã thu hút tôi ngay từ đầu. Mới nhìn tôi cứ nghĩ đó là những khối đất đá bình thường hay chỉ là một tạo hình từ nhựa trong hay thủy tinh gì đó, khi được giới thiệu rõ tôi mới biết nguyên liệu để làm chiếc đèn đó là muối hồng (đá muối) Himalaya. Những khối đá tự nhiên có nhiều tầng màu như trắng trong, hồng, cam nhẹ, đỏ cam, được đặt bên trong nó những bóng sợi đốt tạo ánh sáng xuyên qua khối đá, mang đến hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời. Ngay từ giây phút ấy tôi đã yêu muối hồng mất rồi. Sau này khi đi vào tìm hiểu sâu sắc hơn về muối hồng, tôi càng phát hiện ra, muối hồng có rất nhiều  sản phẩm khác sáng tạo, độc đáo và điểm đặc biệt là những lợi ích tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Đơn cử là chiếc đèn đá muối lung linh, đẹp hấp dẫn ấy tạo cho đối phương một cảm giác thư thái, dịu ánh mắt và ấm áp. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia,đèn đá muối có khả năng lọc sạch không khí và loại bỏ mùi hôi, khói thuốc, khí độc hại trong nhà, ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm và tăng cường khả năng miễn dịch, loại trừ sóng điện từ thường được sản sinh ra từ các thiết bị điện, điện tử trong nhà. Bởi vì khi được đốt nóng, muối hồng sẽ phát ra một lượng ion âm rất có lợi cho sức khỏe và môi trường, là đặc điểm nỗi bậc của muối hồng Himalaya.

Bên cạnh đó những sản phẩm chuyên ngành spa  mang cho tôi từ bất ngờ này đến bất  ngờ khác. Nào là muối ngâm chân, tẩy tế bào chết, chườm ủ giảm béo, viên massage với nhiều hình dạng ngộ nghĩnh, với nhiều công dụng hỗ trợ trong giảm mệt mỏi, thông khí huyết, trẻ hóa làn da, giúp da săn chắc mịn màng, giảm béo, giảm đau nhức xương khớp… Mỗi dòng sản phẩm sẽ mang đến cho người dùng những công dụng đặc hiệu riêng. Các nghiên cứu cho rằng, muối hồng himalaya có niên đại hơn 250 triệu năm tồn tại, từ các nguồn đại dương nguyên thủy nhất. Qua thời gian lâu dài như vậy, những dãy núi vùi lấp các đại dương nguyên thủy, từ đó hình  thành các hàng đá muối khoáng độc đáo này. Chính lý do này mà muối hồng himalaya mang trong nó một năng lượng kỳ lạ và lượng khoáng chất vi lượng hiếm thấy. Thật ra dãy Himalaya là một trong những mỏ lớn, ngoài ra trên thế giới còn có nhiều địa điểm có loại muối hồng này.

Tôi còn ngạc nhiên hơn bởi dòng sản phẩm đá muối xây dựng, chuyên áp dụng trong phòng xông, spa, quày lể tân, khách sạn, nhà hàng

Trước hết, xin kể đến spa, phòng xông, bởi vì đây là nơi muối hồng mang đến hiệu quả trực tiếp nhất cho đối tác. Việc áp dụng muối hồng trong các thiêt kế đá đem lại tính thẩm mỹ tuyệt vời cho chủ đầu tư, đồng  thời cũng đem lại những phương pháp trị liệu  độc đáo.

Còn đối với các quầy lễ tân, sảnh khách sạn, nhà hàng thì việc vận dụng màu sắc từ những viên muối hồng mà lại không gian sáng tạo và đậm chất nghệ thuật.

Muối hồng ẩm thực, ngạc nhiên từ a đến z

Điểm yêu thích lớn nhất đối với muối hồng himalaya trong tôi có lẻ là những viên đá muối dùng trong âm thực, tôi đã bị món nướng đá muối làm cho ngây ngất trong tình yêu muối hồng này rồi. Là một người thích tìm hiểu về món ăn, tôi đã không bỏ qua cơ hội để thưởng thức đá muối nướng đang gây bão tại Hồ Chí Minh hiện nay.