Thực dưỡng ăn số 7 – một trong 10 công thức ăn thực dưỡng

thuc duong an so 7 – mọt trong 10 cong thuc an thuc duong

Thực dưỡng ăn số 7 – một trong những công thức thực dưỡng Ohsawa khắc nghiệt nhất, dành cho những người có tinh thần ý chí cao, và nó còn được coi là một thực đơn có khả năng giúp điều trị các căn bệnh hiểm nghèo

Đặc điểm của thực dưỡng ăn số 7 đó chính là chỉ ăn hạt cốc một thực phẩm cần thiết cho sự sống, ngoài ra không ăn thêm bất cứ một thứ gì. Chính vì thế nên nó còn có cái tên khác là Tiết thực. Tiết thực giúp quân bình âm dương trong cơ thể con người, từ đó thuận theo lẽ tự nhiên mà bệnh tật sẽ tan biến, cơ thể con người sẽ trở lên khỏe mạnh.

1. Công thức thực dưỡng ăn số 7

Theo bảng công thức của Ohsawa, thực dưỡng ăn số 7 bao gồm 100% hạt cốc, uống ít nước. Công thức ăn 100% hạt cốc thường được áp dụng đó chính là cơm gạo lứt và muối mè.

2. Cách ăn thực dưỡng ăn số 7

Ăn ít và nhai kỹ theo công thức 1 muỗng cà phê cơm gạo lứt trong tối thiểu 100 lần nhai sẽ đảm bảo cơm lúc này nhuyễn như hồ và khi đó mới được nuốt. Nếu số lượng cơm nhiều hơn và số lần nhai ít hơn sẽ khiến cơm chưa được nhuyễn, khi nuốt vào sẽ không phát huy được tác dụng.

Một chén gạo lứt thì chỉ nên ăn với tối đa là 3 muỗng cà phê muối mè

Trong quá trình ăn chỉ nên uống nước khi khát và chỉ uống nước lọc hoặc trà đậu đỏ, trà gạo lứt rang.

Tuyệt đối không dùng đường và các loại trái cây

Xem thêm: Ăn chay thực dưỡng – cân bằng âm dương

3. Ý nghĩa của bữa ăn thực dưỡng số 7

Gạo lứt và muối mè hai hai chất dương tính, chứa đầy đủ các dưỡng chất, sẽ cân bằng âm tính trong cơ thể con người. Sau vài tháng sử dụng sẽ thấy:

Về sức khỏe: không ốm đau, bệnh tật

Về tư suy: suy nghĩ sáng suốt hơn, nhanh hơn, giúp trí nhớ tốt hơn.

Về tinh thần và tâm linh: vui nhiều hơn buồn, thương nhiều hơn giận, cảm thông nhiều hơn trách móc

4. Lưu ý về gạo lứt, muối mè cho ăn thực dưỡng số 7

Gạo lứt: nên chọn gạo lứt đỏ hoặc gạo lứt đen vì nó các thành phần dinh dưỡng cao hơn; chọn loại gạo mới còn giữ được nhiều chất cám trong mày gạo; hạt gạo vẫn còn trơn nhẵn bóng, hạt đều; không nên chọn loại mà hạt gạo có nhiều mủn nhỏ, cảm giác hạt hạo lấm tấm, khô.

Muối mè: nên chọn mè mới, còn muối là muối tinh chế, tốt nhất là muối hạt về rang rồi tán mịn, còn mè thì không nên giã quá mịn. Mè và muối được pha theo tỷ lệ 8:1.

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, con người chưa tìm và khai thác được đá muối thì muối tinh chế là sản phẩm tối ưu nhất. Nhưng hiện nay, khoa học đã chứng minh, đá muối có thể dùng như muối ăn thông thường trong việc chế biến đồ ăn, nhưng nó lại có rất nhiều ưu điểm mà muối ăn không thể sánh được.

Xem thêm: Muối ẩm thực – Gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn thực dưỡng

– Thứ nhất đó chính là độ tinh khiết, sạch, an toàn. Nếu muối ăn được khai thác nổi, chịu tác động trực tiếp của môi trường; còn đá muối lại được khai thác từ sâu dưới lòng đất, được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm nên không chịu ảnh hưởng từ môi trường.

– Thứ 2: Thành phần của muối ăn chủ yếu là Natri ngậm nước và một số khoáng chất như Kali, Canxi, Sắt, còn đá muối, tuy thành phần cũng chủ yếu là Natri, nhưng ngoài ra nó còn 83 loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể con người như Polyhabit (Kali, Canxi, Magie, Lưu huỳnh, Oxy, Hidro) Florua, Iondine và đặc biệt là hàm lượng sắt cao hơn hẳn so với muối thường, khiến cho đá muối có màu hồng nên còn được gọi với tên khác là muối hồng.

Vì đá muối có công dụng tốt nên hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường, nhưng đồng thời với việc đó chính là rất nhiều cơ sở làm giả muối hồng để chuộc lợi. Hãy đến với Muối Hồng – 149 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng; với mục tiêu phát triển bền vững và vì sức khỏe cộng đồng, Muối Hồng cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm đá muối thật, chất lượng với giá thành phải chăng cho bữa ăn gia đình thường ngày cũng như thực dưỡng ăn số 7. Mọi liên hệ mua sản phẩm hay có thắc mắc cần từ vấn, xin liên lạc qua số điện thoại 0935860286, 0905403686.