7 nguyên tắc thực dưỡng mà ai cũng nên biết

7 nguyen tac thuc duong ma ai cung ben biet

Thực dưỡng là một phương pháp ăn khoa học mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần, vì thế chúng đòi hỏi người áp dụng phải tuân thủ theo những nguyên tắc mà bắt buộc.

Khi thực hiện phương pháp thực dưỡng theo đúng các nguyên tắc sẽ dẫn con người ta đến với một cuộc sống đầy hứng khởi, một sức khỏe dồi dào. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem 7 nguyên tắc thực dưỡng – chìa khóa mở cánh cửa huyền của cuộc sống như thế nào nhé!

1. Nguyên tắc thứ nhất: Sinh thái học

Điều này dựa vào nguyên lý, khi con người ta sinh ra và lớn lên ở một vùng nào đó thì điều kiện tự nhiên, địa lý, tác động rất lớn lên sự phát triển của họ. Hay nói một cách chung chung hơn, là điều kiện môi trường tại nơi đang sống, có tác động trực tiếp lên thể chất và tinh thần của con người, do đó con người nên tự thích nghi, dù sống ở nơi đâu thì cũng nên sử dụng nguồn thực phẩm nuôi trồng ở nơi đó để duy trì trạng thái tâm sinh lý tốt đẹp.

Xem thêm: Ăn thực dưỡng giảm cân hiệu quả và an toàn

2. Nguyên lý thứ hai: Tính tiết kiệm

Khi thực hiện chế độ ăn thực dưỡng phải đảm bảo ăn hết toàn bộ thực phần, thứ nhất nó sẽ tránh sự lãng phí đồ ăn, trong khi ngoài kia có rất nhiều người đang thiếu thốn, đang cần đến nó, thứ hai là ăn toàn bộ thực phần sẽ giúp cho người ăn thực dưỡng được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và sức khỏe được đảm bảo.

3. Nguyên lý thứ ba: Nguyên lý âm – dương

Nguyên lý âm dương chính là nét đặc trưng rõ nhất trong phương pháp thực dưỡng. Thức ăn dương sẽ giúp con người có thêm sức lực, có thêm năng lượng để sống một cách tươi mới nhưng vẫn rất có kỷ luật. Còn thức ăn âm mang lại cảm giác điềm tĩnh, thanh thản, thư thái và nuôi dưỡng tính kiên nhẫn, biết cảm thông. Ăn uống cân bằng âm dương là cách giúp con người bảo vệ sức khỏe cũng như cân bằng cuộc sống.

Xem thêm: Ăn chay thực dưỡng – cân bằng âm dương

4. Nguyên tắc thứ 4: nghệ thuật sống

Ăn thực dưỡng và tự bản thân của chúng ta dường như có sự chuyển đổi, con người thư thái hơn, điềm đạm hơn, không nóng giận, không trách cứ, không oán hờn, còn người cứ từ từ sống một cách thanh bình, hạnh phúc và vui vẻ. Đó chính là nghệ thuật sống, cách sống sao cho tinh thần luôn tự do, không gò bó.

5. Nguyên tắc thứ 5: Lòng biết ơn

Đây chính là nguyên tắc quan trọng nhất của thực dưỡng. Vì con người ta quá tham vọng và khi thất bại thì thường trách cứ, đổ lỗi sinh ra tâm lý oán hờn, trách móc. Mà quên đi mất rằng, chúng ta từ khi sinh ra đã có cơm ăn, áo mặc, không khí để thở, đã có tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, ông bà, người thân. Đó mới chính là những gì nuôi dưỡng con người và tâm hồn ta bấy lâu nay. Suy nghĩ đến đó, và lúc nào cũng thầm biết ơn gia đình, biết ơn cuộc sống, tâm hồn sẽ luôn thanh thản.

6. Nguyên tắc thứ 6: Niềm tin

Trong ba tháng đầu, do sự chuyển biến tích cực và khác nhiều so với lúc chưa ăn thực dưỡng nên cơ thể sẽ có những chuyển biến tích cực rõ ràng. Sau 3 tháng những chuyển biến sẽ chậm hơn, thậm trí còn cảm thấy có chút mệt mỏi. Lúc này chính là lúc cần niềm tin. Bởi vì đơn thuần, đây chỉ hiện tượng chống lại sự thay đổi trong cơ thể, tiền đề giúp cơ thể ngày càng thích nghi với nó hơn mà thôi.

Xem thêm: Thực dưỡng ăn số 7 – một trong 10 công thức ăn thực dưỡng

7. Nguyên tắc thứ 7: Đạo sống vui

Đây chính là nguyên tắc coi cuộc sống như là một sở thích, một trải nghiệm, một trò chơi. Ta sống với nó với tinh thần hoàn toàn vui vẻ, hứng thú. Đó chính là đạo sống vui. Sống không lo âu, không phiền muộn, coi mỗi một ngày mới lại có một điều mới cho ta khám phá, khiến cuộc sống của ta thêm rộng mở.

Vậy là chúng ta đã biết được các nguyên tắc của thực dưỡng, và nếu bạn thật sự muốn sống vui, sống khỏe, sống yêu đời, hãy áp dụng phương pháp này nhé và hãy để chúng tôi muoihong.com giúp cho mỗi bữa ăn thực dưỡng của các bạn trở lên đậm đà, không nhàm chán bằng sản phẩm đá muối thực phẩm Himalaya. Mọi thắc mắc và vấn đề cần tư vấn, xin liên hệ 0905.403.686 – 0935.860.286