Câu chuyện về những hạt muối

massage da muoi falamigo

 CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG HẠT MUỐI

Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già. Anh ta lúc nào cũng bi quan và phàn nàn về mọi khó khăn. Đối với anh, cuộc sống chỉ có những nỗi buồn, vì thế học tập cũng chẳng hứng thú gì hơn.

Một lần, khi chàng trai than phiền về việc mình học mãi mà không tiến bộ, người thầy im lặng lắng nghe rồi đưa cho anh một thìa muối thật đầy và một cốc nước nhỏ.

– Con cho thìa muối này vào cốc nước và uống thử đi. Lập tức, chàng trai làm theo.

– Cốc nước mặn chát. Chàng trai trả lời. Người thầy lại dẫn anh ra một hồ nước gần đó và đổ một thìa muối đầy xuống nước: Bây giờ con hãy nếm thử nước trong hồ đi.

– Nước trong hồ vẫn vậy thôi, thưa thầy. Nó chẳng hề mặn lên chút nào. Chàng trai nói khi múc một ít nước dưới hồ và nếm thử. Người thầy chậm rãi nói:

– Con của ta, ai cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống. Và những khó khăn đó giống như thìa muối này đây, nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích.

<ST>

Câu chuyện tuy rất ngắn gọn nhưng cho chúng ta biết bao điều suy nghĩ, bản thân chúng ta cần phải biết tạo hạnh phúc cho bản thân mình bằng sức mạnh nội lực. Chúng ta phải biết cách vượt qua những sóng gió trong cuộc sống, luôn tạo niềm vui cho bản thân để cuộc sống không xuống dốc, không chao đảo. Hãy mở rộng lòng mình như những đại dương đón hàng trăm ngàn con nước từ sông suối.

Muối hồng QAT chia sẽ với các bạn những tâm sự nho nhỏ để mỗi người, mỗi ngày hoàn thiện mình hơn nữa, cho một cuộc sống luôn tươi đẹp.

khu thu gian chung cicilia