Phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả đơn giản với mẹo sau đây

Phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả đơn giản với mẹo sau đây_2

Hiện nay, muối hồng Himalaya không chỉ được biết đến là một loại gia vị tinh khiết, chứa nhiều khoáng chất tự nhiên, an toàn đối với sức khỏe mà còn là nguyên liệu làm đẹp rất được ở các trung tâm spa. Thế nên việc muối hồng bị làm giả được bày bán trên thị trường là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để khách hàng phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả?

Câu trả lời có ngay trong bài viết ngày hôm nay của Muối Hồng Group, tìm hiểu và note lại trong sổ ghi chép của mình nhé mọi người.

Mẹo phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả

Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chắc hẳn mọi người cũng biết muối hồng Himalaya là một loại muối đã được hình thành cách đây hơn 250 triệu năm, tồn tại ở dạng hóa thạch. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết muối hồng Himalaya không chỉ tinh khiết do không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào từ môi trường biển mà còn mang trong mình nguồn khoáng chất dồi dào với hơn 84/92 loại. Trong đó, natri clorua chiếm 84,62%; 14,38% là các loại khoáng chất vi lượng.

Phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả đơn giản với mẹo sau đây_1

Chính vì những đặc tính như vậy nên muối hồng Himalaya được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có, tính năng làm sạch sâu bề mặt da và tẩy tế bào chết,… đá muối Himalaya còn được ứng dụng trong các dịch vụ spa. Để phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả, khách hàng có thể căn cứ vào các chi tiết sau đây:

Dựa vào màu sắc

Một trong những cách phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả đó là dựa vào màu sắc. Loại muối hồng chính hãng thường có màu hồng, ngoài ra còn có những hạt trắng, hơi đục chứ không trắng tinh như muối chúng ta hay ăn.

Phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả đơn giản với mẹo sau đây_2

Một điểm nữa khách hàng có thể lưu ý đó là mặc dù muối Himalaya có màu hồng nhưng khi pha với nước sẽ trong hoặc có màu hơi đục như muối ăn thông thường chứ không có màu hồng. Chính  vì vậy, khi người tiêu dùng pha loãng muối Himalaya mà có màu hồng thì loại muối đó là giả.

Dựa vào mùi vị

Bạn cũng có phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả dựa vào vị giác, tức là bạn có thể nếm thử chúng ngay tại cửa hàng khi mua. Loại muối này có vị mặn nhưng không gắt như muối biển chúng ta thường hay ăn.

Phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả đơn giản với mẹo sau đây_3

Như vậy, để phân biệt muối hồng Himalaya thật hay giả người tiêu dùng có thể căn cứ vào hai đặc điểm mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Tuy nhiên, cách yên tâm nhất là nên mua loại muối hồng được đóng gói, có tem nhãn, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, chứng minh đây là muối hồng nhập khẩu. Đặc biệt là nên đến những cơ sở kinh doanh uy tín, có tên tuổi, hoạt động lâu năm trong nghề chẳng hạn như Muối Hồng Group.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Muối Hồng Group cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm đá muối uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Vui lòng liên hệ hotline 0935860286 – 0905403686 (Ms Liên) hoặc địa chỉ công ty tại 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng để đặt hàng hoặc cần thêm thông tin về loại muối ăn này.

Qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người.

Xem thêm: 4 lý do để gia đình bạn nên dùng muối hồng Himalaya làm gia vị chính thay cho muối ăn thường