Phương Pháp Ngâm Chân Với Đá Muối Himalay

ngâm chân với đá muối himalaya

Liệu pháp ngâm chân với đá muối khoáng Himalaya:

Như chúng ta đã biết chân là nơi nâng đỡ cơ thể và gánh chịu hầu như toàn bộ sức nặng của cơ thể, vì vậy chúng ta cần phải bảo vệ chính đôi chân của mình. Có thể nói hiện nay có rất nhiều phương pháp được sử dụng cho đôi chân của chính mình. Một trong đó là phương pháp ngâm chân với nước muối Himalay mà Muối Hồng xin giới thiệu đến với các bạn.

phương pháp ngâm chân với đá muối himalaya

Phương pháp này được rất nhiều người sử dụng như một cách để hỗ trợ chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả. Như các bạn đã biết, ở chân con người chứa đựng lên tới 60 huyệt đạo, mỗi huyệt đạo lại tương ứng với một bộ phận lục phủ ngũ tạng của con người. Không những thế, ở chân có chứa nhiều rễ thần kinh có liên quan với thần kinh trung khu đại não, nên chân có khả năng tác động đến trí nhớ hoặc cảm xúc của con người. Vì vậy, để phát huy hết lợi ích tuyệt vời mà đá muối mang lại bạn phải thực hiện ngâm chân với loại đá muối này sao cho đúng cách.

Ngâm chân với đá muối himalaya thế nào cho đúng?

Dùng chậu nước ấm khoảng 40-50 độ C, cho thêm chút muối Himalaya sau đó bỏ 2 chân vào chậu sao cho nước ngập mắt cá chân 2cm. Ngâm chân khoảng 15-20 phút, vừa ngâm bạn có thể vừa nghe nhạc, thư giãn, hoặc có thể dùng tay để xoa bóp nhẹ nhàng bàn chân và các ngón chân. Ngoài muối ra, bạn cũng có thể cho kèm vào nước ngâm chân các loại thảo dược như: gừng, nghệ, vỏ chanh, tinh dầu hoặc các loại thảo dược khác…

Vai trò quan trọng của việc ngâm chân với muối khoáng Himalaya hằng ngày:

Khi ngâm chân bằng nước nóng, các mao mạch giãn nở, tăng cường sự lưu thông máu đến mọi nơi trong cơ thể, kích thích sự tuần hoàn máu. Kết hợp việc xoa bóp các huyệt ở chân giúp xua tan tình trạng đau mỏi xương khớp, giảm đau đầu căng thẳng và giúp giấc ngủ của bạn được sâu hơn. Các chất từ thảo dược và muối ngấm vào chân, giúp da chân mịn màng, hạn chế nức nẻ gót chân đồng thời hỗ trợ chữa bệnh ngoài da hiệu quả.

Mặt khác khi ngâm chân với đá muối bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khăn sạch, khi rút chân khỏi nước dùng khăn lau chân thật khô, để tránh chân bị lạnh ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngâm chân với muối Himalaya là một phương pháp an toàn, bạn có thể thực hiện hằng ngày vì nó rất tốt cho cơ thể.

ngâm chân với muối himalaya thế nào cho đúng

Ngoài ra nếu chân của bạn hay bị lạnh và cóng vào mùa đông, bạn có thể sử dụng kết hợp thêm hộp đèn đá muối massage chân để khắc phục điều này. Đồng thời đèn đá muối massage chân giúp giảm stress cho đôi chân, giãn nỡ các mạch máu trên chân, hỗ trợ lưu thông máu và cải thiện giấc ngủ.

Trên đây Muối Hồng đã giới thiệu đến các bạn một số liệu pháp chăm sóc đôi bàn chân của mình với đá muối ngâm chân cùng với đèn đá muối massage chân. Các bạn có thể truy cập tại đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ Email sale.muoihong@gmail.com hoặc điện thoại 0905.403.686 – 0935860286 Công ty TNHH Muối Hồng 149 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Xem thêm các sản phẩm về đá muối Himalaya TẠI ĐÂY