Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên rụng tóc của các chị em

Chuyện rụng tóc luôn là nỗi đắng lòng của nhiều người không chỉ đối với phái đẹp. Rụng tóc ảnh hưởng nhiều tới nhan sắc và sự tự tin. Trong cuộc sống bình thường thì các cô gái hầu hết đều chê trai bị hói và đối với nam cũng vậy. Bởi người xưa có câu cái răng cái tóc là gốc con người. Bạn không cần đau đầu để tìm phương thuốc bí truyền. Mà nó nằm ngay trong bếp thôi. Cùng tìm hiểu nào!

1. Nỗi ám ảnh mang tên rụng tóc

Theo y học phương Tây rụng tóc, hói được coi là một trình trạng di truyền. Hói được cho là kết quả của một quá trình lão hóa. Còn tóc thưa, tóc rụng thì được coi như là một căn bệnh cấp tính như bị cảm cúm hoặc thiếu máu. Rụng tóc thường xảy ra khi con người vượt qua một cuộc bạo bệnh. Rụng tóc không chỉ xảy ra với phụ nữ mà nó còn xảy ra nhiều hơn với nam giới. Nam từ 20 tuổi đã có thể bắt đầu rụng nhưng nữ thì ít bị ảnh hưởng hơn và thường tới khoảng 50 tuổi. Nguyên nhân cho tình trạng này được xho là bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố trong cơ thể. Hormone testosterone ở nam theo nghiên cứu thì là nguyên nhân gây ra chứng hói đầu. Trong khi hormone nữ estrogen lại giúp bảo vệ tóc khỏi bị rụng.

Theo quan điểm của quy trình ăn thực dưỡng thì nếu cơ thể tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn hoặc nhiều thức ăn âm tính như khoai tây, cà chua… thì cũng có thể làm tóc rụng. Ngoài ra, nếu bạn thường bị sốt cao thì nó cũng gây ra việc rụng tóc bất thường. Nguyên nhân cơ bản đó là khi bạn sốt cao thì thường ăn những thực phẩm dương tính như thịt bò… Vậy ở đây chúng ta có thể nhận thấy được rằng thức ăn cũng gây ảnh hưởng đến việc rụng tóc. Vì vậy cần phải quan tâm đến tình trạng ăn uống và ruột của mình nhé.

rụng tóc

Xem thêm: Ăn thực dưỡng giảm cân hiệu quả và an toàn

2. Tuyệt chiêu kích thích mọc tóc và giảm rụng tóc

Đầu tiên chúng ta hãy xác định vị trí mà tóc của bạn thường xuyên bị rụng nhất. Nếu tóc thường bị rụng ở sau của đầu thì đó là do bạn đã ăn quá nhiều thực phẩm dương. Còn nếu như rụng tóc nhiều ở đỉnh đầu thì là do bạn đã ăn quá nhiều đường. Ở phía trước đầu thì là do đã ăn trái cây vượt mức.

Để giải quyết tình trạng này thì trong chế độ ăn của bạn thì nên có thêm rong biển hơn. Ngoài ra, hãy thử một trong những cách gợi ý sau đây:

– Massage bằng lá thông kim

Sử dụng liệu pháp Massage da đầu bằng lá thông kim hằng ngày để kích thích da đầu. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ngoài ra để tăng hiệu quả thì có thể kết hợp với

1. Bôi tóc mỗi ngày bằng dầu thực vật như dầu mè, dầu trứng.

2. Có thể sử dụng gạc gừng nóng một hoặc hai lần một ngày. Thấm khăn vào nước gừng rồi trãi lên trên da đầu hoặc xoa đầu bằng nước gừng ép cho đến khi da đầu chuyển màu đỏ. Tiếp sau đó thì massage nhẹ nhàng với dầu mè gừng, áp vào da đầu.

Điều trị bằng những cách này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Cách tốt nhất là buộc lá thông kim với nhau để tạo thành nhúm có đường kính 3,5cm rồi nhẹ nhàng massage. Ban đầu đôi khi da đầu có thể bị chảy máu nhẹ. Nhưng da sẽ trở nên khỏe hơn khi bạn tiếp tục thực hiện trong thời gian dài. Lưu ý là nhớ sử dụng lá thông mới hàng ngày.

thực dưỡng ăn số 7 nn

– Massage Dầu Gừng

Ngoài việc giúp cải thiện mọc tóc và giảm rụng tóc thì phương pháp này còn có thể áp dụng cho nhiều triệu chứng khác như các vấn đề về tai, nhức đầu, gàu hay các loại đau khác, bệnh về da…

Cách sử dụng:

Mài khoảng 1/4 củ gừng tươi, ép nước vào một bát nhỏ và thêm một lượng dầu mè tương đương. Lưu ý, bạn nên sử dụng dầu mè đen tinh khiết. Sau đó, cho một lượng vừa phả lên tay và massage ở vùng bị ảnh hưởng.