Cách sử dụng đèn đá muối Himalaya

đèn đá muối

Sản phẩm đèn đá muối Himalaya đã có mặt trên thị trường và được nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, họ chỉ thường nắm được công dụng còn cách sử dụng thì người biết người không. Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng đèn đá muối thì hãy đọc ngay bài viết này.

1. Đèn đá muối Himalaya

Đèn đá muối được sản xuất có nguồn gốc từ những tảng đá muối bên dưới dãy núi Himalaya hùng vĩ. Tại Muối Hồng thì những sản phẩm này sẽ được gia công và chế tác từ những tảng đá tự nhiên được khai thác tại Parkistan – mỏ đá muối lớn nhất thế giới. Đèn đá muối tại Muối Hồng có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn viên mãn, hình kim tự tháp hay là những hình thù tự nhiên của phiến đá.

Đèn đá muối không chỉ được dùng vào mục đích chiếu sáng mà nó còn được xem là một trong những sản phẩm hỗ trợ và điều trị sức khỏe cho con người. Nó được đánh giá cao về khả năng hút ẩm, máy lọc không khí, khử mùi hiệu quả.

Với những công dụng hiệu quả đối với sức khỏe con người nên trong những năm gần đây được người Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, nhu cầu của con người tăng cao thì đi kèm với đó chính là làm thế nào sử dụng đèn đá muối hiệu quả nhất?

đèn đá muối

Xem thêm: Cách sử dụng đèn đá muối himalaya

2. Cách sử dụng đèn đá muối Himalaya hiệu quả nhất

Bản thân của chiếc đèn đá muối đã có nhiều công dụng vượt bậc rồi. Do đó, chúng ta chỉ cần kết hợp vài thao tác hỗ trợ là có thể giúp nó hoạt động một cách hiệu quả nhất rồi.

– Đặt đèn tại những vị trí và không gian thích hợp

Đèn đá muối có khả năng hút ẩm và giảm bức xạ từ sóng điện từ nên nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử thì nên để đèn đá muối bên cạnh. Còn nếu bạn là một người thường xuyên bị mất ngủ thì nên đặt đèn ở cạnh giường cách một sải tay. Điều này sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy thì đèn đá muối cũng rất thích hợp để ở những góc tối trong căn nhà của bạn. Điều đó sẽ giúp căn nhà bổng có sinh khí hơn.

– Không nên đặt đèn tại những nơi quá ẩm ướt hay ngoài trời

Đèn đá muối có mạng cấu trúc tinh thể tương tự như kim cương nên có cũng là vật cứng. Tuy nhiên, bản chất của nó vẫn là những tinh thể muối. Nên khi bạn để ở nơi có độ ẩm quá cao và ngoài trời thì nó có thể bị chảy nước. Đối với việc bạn muốn sử dụng đá muối để hút ẩm trong không khí cần phải thắp sáng đèn trong nhiều giờ.

đèn đá muối

Xem thêm: Đèn cối đá muối Himalaya – Tác dụng với sức khỏe con người

– Khi đèn đá muối bị kết tinh thì phải làm sao?

Như đã nói thì bản chất của đèn vẫn là muối nên khi để trong môi trường không khí thì nó sẽ xảy ra hiện tượng kết tinh. Xung quanh của đèn đá muối sẽ có nhiều hơi ẩm. Bạn chỉ cần lấy khăn sạch và khô ráo lâu sạch xung quanh đèn. Sau đó, bật đèn trong 5 giờ thì nó sẽ khô ráo trở lại. Nhiều lúc khi mua đèn và bạn thấy nó quá nhanh bị chảy nước thì đừng lo lắng nhé. Bởi, đá muối là một khối nên khi gia công cần tác động ngoại lực mạnh làm mạng tinh thể bên ngoài của đèn bị vỡ, dễ bị hao mòn khi tiếp xúc với không khí.

Những cách trên là một vài mẹo về cách sử dụng và cách bảo quản cơ bản nhất khi sử dụng đèn đá muối. Mong rằng bạn sẽ mua được một chiếc đèn ưng ý và sử dụng nó hiệu quả nhé