Ăn chay thực dưỡng – cân bằng âm dương

muối hồng himalaya

Ăn chay thực dưỡng là hình thức ăn chay được nghiên cứu một cách khoa học và đã có từ lâu, nhưng nhiều năm trở lại đây, nó đã trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng.

Ăn chay thực dưỡng phát triển rất mạnh ở Nhật Bản, rồi lan sang các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Đó là một chế độ ăn được chế biến một cách đơn giản, dễ thực hiện mà bổ dưỡng, giúp con người có thể phòng tránh và điều trị được một số bệnh nan y, đem lại cuộc sống yên vui, thanh thản trong tâm hồn.

che-do-an-chay-thuc-duong-ohsawa-cho-ba-bau-mang-thai

1. Sự khác nhau giữa ăn chay truyền thống và ăn chay thực dưỡng

Ăn chay truyền thống là hình thức ăn uống thanh đạm, không dùng các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật mà chỉ dùng loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Về nguyên tắc thì nó không phân biệt các loại thực vật, không quy định phải ăn nhiều loại thực vật nào, hay lấy loại thực vật nào làm trung tâm dinh dưỡng.

Ăn chay truyền thống có nguồn gốc liên quan đến tâm linh còn mãi về sau này thì nó mới thêm tác dụng để giảm cân, để giữ gìn sức khỏe, giảm lượng mỡ máu và phòng ngừa một số bệnh tật khác.

Ăn chay truyền thống không giới hạn cách thức chế biến thực phẩm, chỉ cần là thực vật và chế biến sao cho ngon là được.

Trong khi đó ăn chay thực dưỡng hay còn được gọi là ăn chay âm dương. Hình thức ăn chay được nghiên cứu một cách khoa học có sự phân loại thực phẩm rất rõ ràng: thực phẩm nhóm dương là những thực phẩm có tình mạnh mẽ và thực phẩm nhóm âm là những thực phẩm có tính ôn hòa. Ăn chay thực dưỡng là phải ăn sao cho cân bằng âm dương, không nặng về bất kỳ một bên nào. Thực phẩm ăn chay chủ đạo của thực dưỡng là gạo lứt và muối mè.

Ăn chay thực dưỡng hoàn toàn không có yếu tố tâm linh. Nó là một hình thức ăn uống với mục đích thuận theo tự nhiên để cân bằng về mặt âm dương từ đó phòng ngừa và điều trị các bệnh tật.

Ăn chay thực dưỡng rất chú trọng đến cách chế biến. Chế biến yêu cầu cũng phải đảm bảo sự cân bằng âm dương, ví dụ như: rau củ có tính âm thì nên chế biến dương là nướng hoặc xào…

Nói tóm lại ăn chay thực dưỡng đã được chứng minh là hình thức ăn uống khoa học hơn, có lợi cho sức khỏe hơn tuy nhiên nó có phần hà khắc hơn, bởi sự giới hạn về thực phẩm cũng như cách chế biến.

an-chay-theo-phuong-phap-thuc-duong-ohsawa-2

Xem thêm: Ăn thực dưỡng giảm cân hiệu quả và an toàn

2. Lợi ích của ăn chay thực dưỡng

Bên trên ta cứ nói ăn chay thực dưỡng là cân bằng âm dương, là có lợi cho sức khỏe con người, là ngăn chặn và chữa trị bệnh tật, nhưng cụ thể lợi thế nào, ta cùng xem xét:

– Do có sự cân bằng âm dương nên sinh khí nhiều hơn, giàu năng lượng hơn, tăng sức bền.

– Chế độ ăn dinh dưỡng ổn định giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

– Hệ miễn dịch tốt và đặc biệt là máu sạch, không mỡ máu, đường máu

– Ngủ ít hơn, nhưng ngủ sâu hơn nên giúp tăng cường trí nhớ, tư duy rõ ràng.

– Giảm căn thẳng, mệt mỏi, đầu óc luôn được thanh thản, tâm tư thoải mái, suy nghĩ tích cực.

– Giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể

Thực dưỡng chiến thắng ung thư

3. Thực phẩm ăn chay thực dưỡng

Như đã tìm hiểu, gạo lứt và muối mè là hai thực phẩm chủ đạo trong ăn chay thực dưỡng. Nên hôm nay Muối Hồng http://muoihong.com muốn giới thiệu đến các bạn đá muối – một sản phẩm muối thiên nhiên chuẩn 100% tinh khiết, được khai thác từ dãy núi Himalaya trên địa phận nước Pakistan, mỏ muối nằm sâu dưới lòng đất, cách mực nước biển 945m. Đá muối dùng để làm muối ăn và cũng có thể dùng để tẩm ướp. Nó cung cấp 84 dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên giúp con người ngủ ngon hơn, điều trị căng thẳng mệt mỏi, tuần hoàn, lưu thông khí huyết, chữa đau nhức xương khớp và giữ ấm, giải lạnh cho cơ thể. Chính vì thế, nó rất phù hợp để sử dụng cho các bữa ăn chay thực dưỡng.

muối hồng himalaya

Xem thêm sản phẩm muối hồng tại đây

Hãy liên hệ với Muối Hồng để sở hữu loại thực phẩm an toàn, bổ dưỡng này nhé.

Công ty TNHH Muối Hồng

Địa chỉ 146 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP Đà Nẵng

SĐT: 0905.403.686