Giúp Cải Thiện Trí Nhớ Hơn Bằng Việc Xông Hơi Thường Xuyên

giup cai thien tri nho hon bang viec xong hoi thuong xuyen

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan, việc đổ nhiều mồ hôi trong phòng xông hơi giúp làm giảm nguy cơ mất trí nhớ, bệnh tim mạch và các bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu này của các nhà khoa học theo dõi khoảng hơn 2.000 nam giới trong độ tuổi trung niên Phần Lan trong suốt 20 năm. Kết quả đã chỉ ra rằng những người sử dụng phòng xông hơi 3-4 lần trong một tuần giảm hơn 60%  nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ và gần 70%  nguy cơ mắc các bệnh về Alzheimer so với những người ít xông hơi hoặc không xông hơi.

Giáo sư Jari Laukkanen – trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Đông Phần Lan cho biết cơ chế bảo vệ trí não cụ thể của việc xông hơi vẫn chưa được làm sáng tỏ nhưng nhiều khả năng các hóc môn mang lại cảm giác thư giãn và hạnh phúc khi sử dụng phòng xông hơi cũng đóng một vai trò quan trọng trong cơ chế phòng ngừa chứng suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, việc toát ra nhiều mồ hôi trong quá trình xông hơi cũng mang đến tác dụng tương tự như việc tập thể dục, do đó việc xông hơi cũng giúp giảm huyết áp, một trong những yếu tố giúp chúng ta giảm tỉ lệ mắc các chứng bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng nếu muốn đưa ra kết luận chính xác hơn thì cũng cần tiến hành thực hiện nghiên cứu đối với phái nữ cũng như ở những độ tuổi khác nữa.

xông hơi tốt cho sức khỏe của bạn

Bệnh Alzheimer hội chứng suy giảm trí nhớ là nguyên nhân gây ra tử vong hàng đầu tại nước Mỹ và nó cũng là kẻ cướp đi khoảng 50 triệu sinh mạng trên toàn thế giới. Vì vậy, việc lắp đặt máy xông hơi hoặc phòng xông hơi tại nhà là một điều hết sức cần thiết để ngăn ngừa những căn bệnh quái ác này.