Hướng dẫn bảo quản tấm đá muối nướng

phi le ca hoi da muoi

Đá muối nướng hiện đang là một trong những trào lưu ẩm thực rất được mọi người ưa thích. Những ngày trời chuyển mưa này, được thưởng thức món nướng hấp dẫn cùng gia đình, bạn bè thì không còn gì bằng. Rất nhiều gia đình đã mua về nhà một tấm đá muối nướng, còn bạn thì sao?

Hãy liên hệ nhanh với chúng tôi qua tổng đài 0935860286 để được tư vẫn 24/24.

 Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản tấm đá muối như thế nào để sử dụng chúng được lâu nhất.

Trước tiên chúng tôi xin giới thiệu lại về đá muối nướng. Đá muối nướng là sản phẩm được chế tác từ những tảng đá được kết tinh từ tinh thế muối, hình thành cách đây khoảng 250 triệu năm. Có rất nhiều nơi trên thế giới phát hiện ra đá muối, tuy nhiên hiện nay trữ lượng lớn nhất nằm ở nước Pakistan, dưới chân dãy núi Himalaya. Chính bởi vậy nên hay gọi là đá muối Himalaya. Đá muối Himalaya tinh khiết, nguyên thủy, chứa trong đó rất nhiều khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe, đây là lý do, đá muối rất được các chuyên gia ẩm thực trên thế giới tin dùng.

Đá muối nướng được chế tác từ những tảng đá lớn. Phải qua quá trình lựa chọn những tảng đá nào có độ gắn kết cao, bề mặt không có vết nứt mới có thể làm đá muối nướng được, bởi vì tấm đá muối nướng phải tiếp xúc với lượng nhiệt cao, nếu không chọn đúng loại đá, sẽ dẫn đến nứt vỡ trong quá trình nướng. Vì vậy có thể thấy, kết cấu của những viên đá thật sự phải hoàn hảo, mới được chọn làm đá muối nướng. Sau đó, các thợ chế tác đem đi cắt thành những viên đá hình vuông hoặc hình tròn, hình lục giác, hinh chữ nhật và nhiều hình khối khác. Sau đó đem qua khâu làm bóng các viên đá để cho đẹp mắt. Tới đây coi như đã hoàn thành việc chế tác những tấm đá muối nướng.

Chúng được đem ra phân phối khắp thế giới để sử dụng trong chế biến thức ăn.

Các bạn đang sở hữu trong nhà một viên đá muối nướng và đang phân vân không biết vệ sinh và bảo quản thế nào để sử dụng được lâu nhất.

Sau mỗi lần sử dụng để nướng đồ ăn bạn hãy để cho tấm đá muối nguội hẳn đi, dùng một dụng cụ có độ sắc để cạo sạch lớp đen bám trên đá muối. Đầu tiên bạn chà trên bề mặt, nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn để làm sạch mặt đó, các tinh thể muối đã bị đen sẽ được cạo sạch. Lúc này bề mặt sẽ hiện ra một mặt đá muối mới, trắng tinh như lúc chưa nướng. Đối với phần đá tiếp xúc với lửa, bạn có thể làm một ít than bám bên ngoài, lớp này bạn không cần thiết phải cạo quá sạch, bời nếu cạo quá sạch, tấm đá muối sẽ mỏng đi rất nhanh.

da muoi nuong 16

Nhớ rằng không nên dùng nước để rửa đá muối, bởi việc này sẽ làm tan hết muối, đồng thời làm ẩm đá muối, rất dễ hỏng.

da muoi nuong 20

Sau khi đã cạo sạch bề mặt tấm đá muối, bạn đem tấm đá muối ra nắng phơi, sau đó để nguội tấm đá, cho lại vào bao nilon cách ở nơi khô ráo, không ẩm ướt, chờ khi nào có sử dụng lần khác.

da muoi nuong 17

Một số nhà hàng cẩn thận, họ mua chế tạo thêm khung sắt để đặt tấm đá muối lên đó và nướng, như vậy tấm đá muối sẽ sử dụng được rất lâu, và giữ được màu sắc đẹp.

da muoi nuong 18

da muoi nuong 19